Làm sao nhận biết bao cao su có thể dùng được?

Sử dụng những loại bao cao su trong tình trạng như vậy có thể khiến bạn mắc bệnh ngay lập tức hoặc tác dụng phụ.

Kiểm tra hạn sử dụng.

Bất kể là loại bao cao su nào, kích cỡ khác nhau nhưng chúng đều có ngày sản xuất và hạn sử dụng được in trên bao bì. Trước khi mua, bạn nên xem xét kỹ ngày hết hạn.

Tình trạng vỏ bao.

Vỏ bao cao su được thiết kế nhỏ gọn để người dùng có thể dễ dàng đựng trong ví, túi hoặc ngăn đựng oto. Do đó, chúng cũng rất dễ dàng bị nhăn nheo, xấu xí hoặc co rúm lại do tác động của nhiệt độ, ánh sáng hoặc do ma sát liên tục. Nếu bạn quan sát thấy vỏ bao bị biến dạng, đừng ngần ngại mà vứt chúng đi.

bao cao su
Bao cao su có thiết kế nhỏ gọn để cất trong ví nên rất dễ hư hỏng.

Kiểm tra bao cao su sau khi lấy ra khỏi vỏ.

Sờ vào bề mặt bao cao su: Nếu cảm thấy chúng bị khô hoặc dính, bạn không nên sử dụng vì rất có thể chúng bị hư hại trong quá trình đóng gói hoặc sản xuất.
Dùng mắt thường để kiểm tra: Mục đính chính của việc sử dụng bao cao để tránh thai và ngăn ngừa các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục. Sau khi bóc tách bao cao su khỏi vỏ, hãy dùng mắt thường để xem trên bao cao su có lỗ thủng hay phần nào bị lỗi không để kịp thời vứt bỏ.
Dùng nước: Trên bao cao su có thể có rất nhiều lỗ thủng nhỏ mà mắt thường khó có thể nhìn thấy, vậy nên cách tốt nhất và nhanh nhất là đổ nước vào bên trong bao cao su để kiểm tra.
Kiểm tra mùi của bao cao su.

Độ an toàn của bao cao su được có thể kiểm tra bằng mùi hương. Nếu cảm nhận thấy có mùi lạ hoặc mùi khó chịu, thì bạn không nên sử dụng nữa. Đó có thể là hậu quả của việc sản xuất sai quy trình, đóng gói hoặc do tiếp xúc với hóa chất hoặc nhiệt độ cao.

Sử dụng những loại bao cao su trong tình trạng như vậy có thể khiến bạn mắc bệnh ngay lập tức hoặc tác dụng phụ. Nên bảo quản bao cao su ở những nơi khô mát, tránh tiếp xúc với nhiệt bởi đây là nguyên nhân khiến bao cao su bị hư hỏng rất nhanh.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *