Những nguyên nhân khiến “cậu nhỏ” teo lại

Sự ma sát khi thủ dâm sẽ khiến cho các cơ vòng, cơ trơn và tế bào bên trong dương vật bị chai hóa, thậm chí là xơ vữa.

Suy giảm hormone sinh dục nam
Đây được coi là một trong những nguyên nhân chính gây nên hiện tượng teo dương vật ở nam giới. Chuyên gia nam khoa người Pháp, Pierre Bondil cho biết, hiện tượng teo dương vật ở nam giới là dấu hiệu lâm sàng của sự suy giảm hormone sinh dục nam. Khi đó, các tế bào tinh hoàn bắt đầu thoái hóa, lượng testosterone giảm dần, kéo theo hậu quả là giảm ham muốn tình dục, dương vật nhỏ và ngắn lại.

Hiện tượng teo dương vật do nguyên nhân này thường xảy ra ở những nam giới trung niên, từ sau 50 tuổi trở lên. Tuy nhiên, do tác động của đời sống, lối sinh hoạt không lành mạnh, đồ ăn nhiều độc tố, stress, sử dụng nhiều chất kích thích như rượu bia, thuốc lá,….mà cơ thể đã sản sinh ra Adrenalin – một loại hormone làm các cơ trơn và mạch máu bao quanh thể hang dương vật co thắt nhiều hơn, thường xuyên hơn. Sự co thắt này làm giảm lưu lượng máu nuôi dương vật, từ đó khiến dương vật teo lại. Do đó mà ngày càng có nhiều nam giới trong độ tuổi thanh niên mắc phải căn bệnh này.

Trên thực tế, dương vật là khu vực tập trung ít mỡ nhất. Thế nhưng vùng bụng dưới và vùng mu lại là khu vực tập chung nhiều mỡ nhất. Do đó, khi nam giới bị béo phì, tăng cân, mỡ ở những khu vực này sẽ “vùi lấp” dương vật và khiến nó bị tụt vào bên trong. Chính vì vậy mà béo phì cũng được coi là một trong những nguyên nhân gây teo dương vật ở nam giới.

Theo nghiên cứu mới nhất của các nhà khoa học Anh thì nam giới cứ thừa 5kg cân nặng theo tiêu chuẩn trung bình thì dương vật sẽ bị ngắn lại khoảng 1cm. Do đó, để phòng ngừa tình trạng teo dương vật do nguyên nhân này, nam giới nên tự xây dựng cho mình một chế độ sinh hoạt – nghỉ ngơi – ăn uống – tập luyện khoa học và điều độ.

Teo dương vật ở nam giới: Nguyên nhân và các cách khắc phục

Lạm dụng thủ dâm
Thủ dâm vốn là một hoạt động mang tính bản năng của con người. Nó được chứng minh là rất tốt cho sức khỏe và tinh thần, tuy nhiên nếu bị lạm dụng nó sẽ trở thành nguyên nhân khiến cho dương vật nam giới bị teo, nhỏ và ngắn lại.

Nguyên nhân này được các chuyên gia giải thích như sau: Sự ma sát khi thủ dâm sẽ khiến cho các cơ vòng, cơ trơn và tế bào bên trong dương vật bị chai hóa, thậm chí là xơ vữa. Từ đó, chúng bị mất dần độ đàn hồi và và kết quả là dương vật bị teo lại. Do đó, hãy thủ dâm khoa học và đúng cách để đảm bảo sức khỏe, tinh thần và “cậu nhỏ” nhé.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *